Máy sấy quần áo thông hơi và ngưng tụ ? Nên lựa chọn loại nào ?

Trần Thư
Thứ Bảy, 17/12/2022

Vào những ngày thời tiết ẩm ướt, máy sấy là một vật dụng tuyệt vời, sấy khô quần áo nhanh chóng mà không cần phụ thuộc vào thời tiết. Trên thị trường hiện nay, sấy thông hơi và sấy ngưng tụ là 2 dòng máy thông dụng. Vậy làm sao để biết được gia đình bạn phù hợp với loại máy sấy nào? Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé!

Máy sấy thông hơi

Máy sấy thông hơi là loại máy sử dụng thanh điện trở nhiệt để làm nóng không khí. Quạt gió trong máy sấy sử dụng thanh điện trở nhiệt để làm nóng không khí. Quạt gió trong máy sẽ thổi qua thanh điện trở để không khí được đẩy vào trong buồng sấy, làm nước trong quần áo bay hơi ẩm nhanh hơn.. Lưu ý, bạn tuyệt đối không cho trẻ con tiếp xúc gần lỗ thông hơi.

- Ưu điểm

+ Giá thành rẻ hơn so với các dòng máy sấy ngưng tụ. Bạn bỏ ra khoản 2 - 10 triệu đồng là có thể sở hữu một chiếc máy sấy của các hãng sản xuất nổi tiếng như: LG, Xiaomi,...

+ Máy sấy thông hơi tiết kiệm điện năng hơn do sử dụng ít năng lượng để sấy hơn so với máy sấy ngưng tụ.

- Nhược điểm:

+ Cần làm vệ sinh thường xuyên bởi vì máy thường chỉ có một bộ lọc. Nếu bộ lọc tích tụ bụi bẩn bên trong, dễ gây cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

+ Chỉ nên sử dụng máy sấy thông hơi khi nhà rộng và thoáng để hơi nước thoát ra ngoài một cách dễ dàng.

Một số máy sấy thông hơi hiện nay:

Máy sấy cửa ngang Xiaomi Grossag GDZ40

Máy sấy cửa trên Xiaomi King Care RQ650

 

Máy sấy ngưng tụ

Máy sấy ngưng tụ chuyển không khí ẩm, nóng vào một buồng riêng để ngưng tụ thành nước và được đẩy xuống khay chứa, bạn sẽ phải tự thu dọn nước trong thùng chứa này sau khi dùng.

Ưu điểm:

+ Phù hợp với những gia đình có diện tích nhỏ nhờ thiết kế nhỏ gọn, không cần lắp thêm ống thông hơi.

+ Chi phí lắp đặt rẻ hơn so với dòng máy sấy thông hơi.

+ An toàn cho gia đình bạn, đặc biệt là trẻ em và vật nuôi nhờ cơ chế hoạt động không thoát hơi nóng trực tiếp ra ngoài

Nhược điểm:

+ Giá thành cao hơn máy sấy thông hơi khoảng vài triệu đồng.

+ Có nhiều chi tiết và bộ phận bên trong nên sẽ gặp khó khăn khi sửa chữa và chi phí thay mới cũng cao.

Với những đặt điểm riêng biệt của 2 dòng máy này mong rằng bạn có thể chọn được dòng máy thích hợp cho gia đình sử dụng.

3. Nên mua Máy Sấy Thông Hơi Hay Ngưng Tụ

Mỗi loại máy sấy sẽ có ưu, nhược điểm riêng và lựa chọn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân.

Nếu gia đình bạn không muốn bỏ ra quá nhiều chi phí cho việc mua máy sấy quần áo thì máy sấy thông hơi là lựa chọn hợp lý. Đây là loại máy được nhiều gia đình sử dụng vì giá thành rẻ, đa dạng mẫu mã.

Với các model sấy khoảng 3 đến 9 kg, giá bán chỉ khoảng gần 3 triệu đến 7 triệu đồng. Khi lắp đặt máy sấy loại này, bạn nên chọn vị trí thoáng mát, dễ dàng lắp đặt ống thông hơi cho máy. Để tiết kiệm diện tích, bạn có thể đặt máy sấy thông hơi chồng lên máy giặt cửa trước.

Chọn máy sấy ngưng tụ nếu bạn có đủ kinh tế và có nhu cầu giặt giũ các chương trình sấy riêng cho từng loại vải, công nghệ lọc khí, có không gian hạn chế, và nhà có trẻ nhỏ.

Trên đây là bài viết máy sấy thông hơi và ngưng tụ là gì? Hi vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu được rõ về 2 loại máy sấy này và đưa ra được quyết định nên mua máy sấy thông hơi hay ngưng tụ.

Viết bình luận của bạn
Hotline: 0969955791
icon