Lưu ý khi sử dụng tủ sấy, máy sấy quần áo!

Trần Thư
Thứ Hai, 19/12/2022

Vào những ngày mưa kéo dài mười ngày nửa tháng khiến quần áo cũ chưa kịp khô, quần áo giặt mới đã cần phơi lên. Quần áo chưa khô hay chưa được sấy khô hẳn sẽ khiến bạn khó chịu, bứt rứt, ngứa ngáy khó chịu.Nhiều gia đình lựa chọn chiếc máy sấy, tủ sấy quần áo để sấy khô quần áo cách nhanh chóng mà không phải mất công chờ đợi.  Bất cứ người dùng nào cũng muốn thiết bị có độ bền cao.  Những lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo dưới đây là những chia sẻ quý giá giúp duy trì tuổi thọ dài lâu của máy sấy, tủ sấy.

1.Về quần áo cho vào máy sấy

- Tuân thủ khuyến cáo của nhà sản xuất (các hãng đều có hướng dẫn sử dụng và video chi tiết)
- Trước khi sử dụng, người sử dụng phải vắt khô quần áo bằng máy giặt hoặc bằng tay để giảm thiểu nước rơi xuống làm ướt sàn nhà hoặc máy sấy, tăng cường cách điện an toàn, giảm rủi ro và làm ngắn quá trình sấy khô quần áo để tiết kiệm điện năng.

- Không treo quần áo quá khít, dày đặc để luồng hơi nóng được lan tỏa đều, tất cả quần áo sẽ khô nhanh hơn.

- Tuyệt đối không để trẻ em đến gần máy khi đang sử dụng.

- Tất cả các loại máy đều cần đặt xa nơi ẩm ướt và tránh để mưa tạt vào.

- Vị trí đặt máy sấy: yêu cầu thông thoáng, nhiệt độ phòng không quá lớn (Một số máy sấy có cảm biến nhiệt sẽ tự ngắt khi quá nhiệt)

2.Về chế độ và nhiệt độ sấy

- Nên phân loại đồ dày – mỏng, nặng – nhẹ và chọn chế độ sấy thích hợp để tăng độ bền cho quần áo mà thời gian sấy cũng được rút ngắn.

- Nếu nhu cầu cần ủi đồ ngay, bạn nên chọn chế độ sấy tương ứng, để vừa dễ là ủi, vừa tiết kiệm điện. Quần áo để lâu ngày bị hôi mốc có thể đưa vào máy sấy để tẩy uế.

3.Sau khi kết thúc chương trình sấy

Khi máy sấy hoàn thành chương trình sấy, bạn nhớ hãy lấy hết quần áo ra ngoài và phơi luôn. Nếu để chúng quá lâu trong lồng sấy sẽ làm chúng bị nhăn. Và nhớ đóng kín cửa máy sấy để tránh các bụi bẩn, nước mưa xâm nhập tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn gây hại phát triển. Việc đóng cửa cũng ngăn các côn trùng, vật nuôi trú ẩn làm bẩn lồng sấy.

4.Không nên sấy quần áo quá khô

Quần áo đến độ khô nhất định thì bạn nên lấy ra và giữ  chúng ra và phơi trong khoảng 10 phút là khô hẳn. Nhiều người dùng muốn rút ngắn đi thời gian này nên đã sấy quần áo khô cong. Có thể điều này làm thỏa mãn về việc sấy khô như mong muốn nhưng cách làm này làm giảm chất lượng quần áo và cũng lãng phí về điện.

5.Đảm bảo tính an toàn

- Nếu bạn vô tình bỏ những vật dụng có lẫn trong các túi quần áo sẽ làm ảnh hưởng xấu đến thiết bị. Khi lồng sấy quay, các vật dụng này rơi ra, va chạm và cọ sát mạnh vào lồng sấy gây nên tiếng ồn khó chịu, rung lắc và có thể làm hỏng thiết bị. Bởi vậy hãy kiểm tra các túi quần, túi áo có lẫn kim loại không và lấy ra khi phát hiện.

- Để đảm bảo tính an toàn khi sử dụng máy sấy quần áo, người sử dụng đặc biệt tránh đưa những vật có dính hoặc ngâm trong dầu thực vật, dầu ăn, dầu bôi trơn hoặc mỡ… vào trong máy. Nhiệt độ cao sẽ dễ dàng bắt mồi lửa và gây cháy nổ.

- Tuyệt đối không bao giờ sấy các loại vải mềm mỏng như màn cửa, vải len, tơ, vải có đính kim loại, ny-lon không thấm nước.

- Điện áp ổn định, tránh dùng cùng lúc nhiều thiết bị tiêu thu điện lớn khi dùng máy sấy

6.Không nên cho thêm quần áo vào lúc máy đang hoạt động

Trong quá trình máy đang vận hành, người dùng không nên cho thêm đồ sấy vào máy, vì quần áo cho vào sau có thể không được sấy khô như mong muốn.

Ngoài ra, bạn nên hạn chế mở cửa vì khí nóng sẽ bị thất thoát, khiến quá trình sấy mất nhiều thời gian hơn. Đồng thời, việc cho thêm quần áo khi máy hoạt động còn khiến thiết bị nhanh hư hỏng và giảm độ bền động cơ.

7.Không dùng máy sấy liên tục

Người dùng không nên để máy sấy hoạt động liên tục với số lượng quần áo lớn trong thời gian dài. Cách sử dụng này sẽ làm các động cơ máy nhanh xuống cấp và giảm độ bền của thiết bị.

Bạn chỉ nên cho máy hoạt động liên tục tối đa 6 tiếng. Đồng thời, trước khi bắt đầu chu trình sấy mới thì bạn hãy cho máy nghỉ ít nhất 30 phút. Đây là cách sử dụng giúp máy tránh khỏi những hư hỏng vặt trong quá trình sử dụng, tăng độ bền sản phẩm và hoạt động hiệu quả hơn.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng tủ sấy, máy sấy quần áo. Hi vọng với những kiến thức rất thực tế trên sẽ giúp mọi người bảo vệ độ bền của thiết bị, tránh những hỏng hóc không đáng có của thiết bị.

 

 

 

Viết bình luận của bạn
Hotline: 0969955791
icon