Lưu ý khi chọn vị trí đặt máy lạnh cho căn nhà

Lê Hùng
Thứ Năm, 06/10/2022

Việc lựa chọn vị trí đặt máy lạnh đang được nhiều người quan tâm và tìm kiếm trên internet. Hiện nay, rất nhiều gia đình đều trang bị cho mình sản phẩm điều hòa không khí để làm mát. Khi lắp đặt máy lạnh, người thi công cần phải lưu ý một số đặc điểm như rò rỉ nước, phong thủy,... Do đó, việc nhận biết được các lưu ý này là cần thiết để quá trình thi công thuận lợi và giữ an toàn cho gia chủ.

Công suất máy phù hợp với không gian căn phòng

Gia chủ nên xem xét đến công suất của máy để phù hợp với không gian căn phòng. Điều này tránh trường hợp công suất máy lớn lại bị đặt trong căn phòng nhỏ hoặc ngược lại. Bên cạnh đó, đối với một số căn phòng có không gian lớn, người dùng cũng nên xem xét về số lượng máy cần lắp đặt cho thích hợp.

Không chọn vị trí đặt máy lạnh ở tại cửa ra vào

Theo phong thủy, không nên lắp đặt máy lạnh ngay cửa ra vào vì sẽ dễ thổi bay tài lộc của gia chủ. Bên cạnh đó, khi lắp đặt điều hòa ở cửa ra vào sẽ tạo sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa căn phòng và môi trường bên ngoài. Điều này khiến người đi vào dễ bị sốc nhiệt hoặc cảm thấy khó chịu vì chưa thích nghi kịp.

Nên lắp đặt máy lạnh bên hông cửa sổ thay vì đối diện cửa ra vào

Nên lắp đặt máy lạnh bên hông cửa sổ thay vì đối diện cửa ra vào

Không chọn vị trí đặt máy lạnh ở bên phải phòng khách

Trong phong thủy, bên phải phòng khách là vị trí bạch hổ. Nếu đặt máy lạnh tại đây thì dòng khí lưu của máy lạnh đẩy ra sẽ tượng trưng cho hơi thở của thánh linh. Vì nhiệt độ thấp mang tính hàn nên sẽ làm các thành viên trong gia đình dễ có xích mích, bất hòa. 

Có thể bố trí phòng khách và lắp đặt máy lạnh bên trái để tránh vị trí bạch hổ

 

Không lắp đặt máy lạnh ở gần kề hoặc bên trên giường ngủ

Lắp đặt máy lạnh bên trên hoặc gần kề giường ngủ sẽ làm người trong phòng cảm thấy khó chịu. Việc hơi lạnh được đẩy trực tiếp đến người dùng mà không thông qua lưu chuyển không khí sẽ khiến nhiệt độ của hơi chưa được cân bằng. Mặt khác, hơi lạnh cũng sẽ có mùi tương đối khó chịu nên làm người dùng có giấc ngủ không thoải mái.

Không chọn vị trí đặt máy lạnh dưới ghế sofa

Khi chọn vị trí đặt máy lạnh dưới ghế sofa, việc tiếp khách của gia chủ sẽ gặp một số khó khăn. Đó là vì hơi lạnh liên tục thổi vào người ngồi dưới ghế sẽ khiến không khí trò chuyện không thoải mái.

Không chọn vị trí đặt máy lạnh trên các thiết bị điện tử khác

Máy lạnh là thiết bị có khả năng rò rỉ nước trong quá trình hoạt động. Nếu đặt máy lạnh trên các thiết bị điện tử khác sẽ dễ gây chập mạch. Bên cạnh đó, các thiết bị khác sẽ tỏa ra một lượng nhiệt lớn khi hoạt động. Nếu đặt ở gần, máy lạnh sẽ phải hoạt động với công suất lớn hơn khiến không khí trong căn phòng lạnh hơn mong muốn của người dùng.

Thông qua bài viết, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn đọc những lưu ý khi chọn vị trí đặt máy lạnh trong gia đình. Người dùng có thể tham khảo những điều trên để đảm bảo an toàn cho gia đình cũng như đảm bảo phong thủy cho căn nhà. Mong những thông tin trên sẽ giúp bạn xác định được vị trí thích hợp nhất để đặt máy lạnh trong gia đình.

Viết bình luận của bạn
Hotline: 0969955791
icon