Khắc phục nhanh 5 lỗi thường gặp của máy sấy quần áo tại nhà

Phương Anh
Thứ Ba, 18/10/2022

Thời tiết ẩm ướt, mưa lạnh kéo dài khiến cho nhu cầu sử dụng máy sấy quần áo của nhiều gia đình tăng cao. Với tần suất sử dụng liên tục như vậy có thể khiến máy sấy gặp phải những sự cố đáng tiếc. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách sửa chữa máy sấy ngay tại nhà khi gặp một vài sự cố đơn giản.

Khắc phục nhanh 5 lỗi thường gặp của máy sấy quần áo tại nhà

Máy đang sấy đột nhiên ngừng hoạt động

Đây là một trong hững lỗi thường gặp khi sử dụng máy sấy quần áo. Để khắc phục được sự cố này, trước tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng giải quyết cho đúng.

  • Nếu máy ngừng hoạt động do lỗ thông gió bị tắc thì chỉ cần vệ sinh chúng sạch sẽ, thông thoáng, sau đó vận hành lại máy là được.
  • Trong trường hợp máy ngừng do chế độ hẹn giờ thì đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần kiểm tra và cài lại chế độ hẹn giờ sao cho thích hợp với chất liệu vải và khối lượng quần áo cần sấy.

Quần áo sấy mãi mà không khô

Theo như nhà sản xuất máy sấy có khả năng làm khô quần áo rất nhanh, chỉ khoảng 1 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, máy sấy đến 3,4 tiếng mà vẫn chưa khô hoàn toàn. Vậy thì nguyên nhân có thể là do:

  • Bạn sấy quần áo khi còn quá ướt, chảy nhiều nước.
  • Sử dụng máy sấy quần áo cũ hoặc mua phải máy bị lỗi, không đảm bảo chất lượng.

Với sự cố này bạn cần chọn mua máy sấy quần áo chất lượng tốt từ các thương hiệu lớn, có nguồn gốc rõ ràng, hoặc chọn mua máy cũ tại những cửa hàng uy tín có chế độ bảo hành. Đồng thời, trước khi cho vào máy sấy, quần áo phải được vắt khô bằng máy giặt hoặc bằng tay vừa giúp sấy nhanh hơn, lại vừa tiết kiệm điện năng.

Đèn bảng điều khiển nháy liên tục hoặc không sáng

Đèn bảng điều khiển nháy liên tục có thể là do khối lượng sấy quần áo quá tải hoặc đường dây điện có vấn đề. Với nguyên nhân này, bạn nên bỏ bớt quần áo ra khỏi máy, kiểm tra đường dây điện và thử vận hành lại. Nếu đã thực hiện mà đèn vẫn nháy thì nên gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa. Trong trường hợp đèn bảng điều khiển không sáng thì có thể do dây dẫn bị chuột cắn hoặc phích cắm bị hỏng. Với sự cố này bạn cần kiểm tra và thay dây dẫn mới để đèn sáng trở lại.

Máy sấy quần áo bị rung và kêu to

Nguyên nhân khiến máy sấy rung lắc mạnh và kêu to có thể là vì:

  • Máy đặt bị kênh, ở vị trí không thích hợp. Vậy nên, mọi người nên chọn một ví trí bằng phẳng, tránh để máy để nơi ẩm thấp, có dầu mỡ.
  • Lượng sấy quần áo quá ít. Khi đó, quần áo sẽ bị dồn về một phía làm mất cân bằng máy sấy. Vì vậy, trong 1 chu kỳ sấy bạn không nên sấy quá nhiều quần áo cũng như không ít quá.
  • Ngoài ra, máy sấy quần áo kêu to còn có thể do vật dụng lạ rơi vào trong lồng máy như chìa khóa, đồng xu,...Nếu kiểm tra thấy có thì cần bỏ ra ngoài ngay, đồng thời phải chú ý kiểm tra quần áo trước khi sấy để đảm bảo.

Công tắc và dây dẫn bị chảy do nguồn điện tăng đột biến

Chủ quan cắm điện ngay cả khi không sử dụng chính là một trong những nguyên nhân khiến dòng điện tăng đột ngột và làm chảy phần nhựa giắc cắm máy khi hoạt động trong lần kế tiếp. Vì vậy để tránh xảy ra sự cố này, bạn nên rút phích cắm của máy khi không sử dụng. Trong trường hợp không thể tự xử lý được, bạn nên gọi thợ sửa chữa đến để khắc phục. Để giảm thiểu khả năng máy sấy quần áo bị hỏng hóc và gặp sự cố thì người dùng cần phải sử dụng và bảo quản máy đúng cách.

Viết bình luận của bạn
Hotline: 0969955791
icon