Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng tủ sấy quần áo chi tiết

Phương Anh
Thứ Hai, 17/10/2022

Tủ sấy quần áo hiện nay đã và đang trở thành món đồ được triệu gia đình Việt Nam tin dùng. Mặc dù tủ sấy gọn nhẹ, khá dễ dàng tháo lắp nhưng với những người lần đầu sử dụng có thể sẽ gặp chút khó khăn. Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể lắp đặt và sử dụng tủ sấy quần áo một cách nhanh chóng và dễ dàng.

tủ sấy quần áo

Những ngày thời tiết xấu, mưa phùn kéo dài là lý do khiến quần áo lâu khô, luôn ẩm ướt và có mùi hôi khó chịu. Về lâu dài, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tủ sấy quần áo ra đời giống như “vị cứu tinh” giúp bạn giải quyết những nỗi lo này. Trên thị trường hiện nay, có hai loại tủ sấy dạng tròn và dạng vuông. Tùy thuộc vào nhu cầu về mẫu mã cũng như kích thước mà gia đình có thể chọn mua loại tủ sấy quần áo phù hợp. Tuy nhiên, về cơ bản thì cách lắp đặt cũng như sử dụng của hai dòng máy cũng không có quá nhiều khác biệt.

Cách lắp đặt tủ sấy quần áo dạng tròn

cách lắp đặt tủ sấy quần áo dạng tròn

 Một bộ tủ sấy quần áo dạng tròn cơ bản sau khi mua về sẽ bao gồm:

 • Chân đỡ với 3 thanh bao gồm đế cao su
 • Ống giá đỡ trên và ống giá đỡ dưới
 • Thanh treo quần áo
 • Bộ phận sinh nhiệt gồm mô tơ và bộ tản gió
 • Đĩa chống nước
 • Vỏ bọc bằng vải

Chi tiết các bước lắp đặt tủ sấy quần áo dạng tròn: Bước 1: Kiểm tra các bộ phận xem đủ chưa và để riêng từng nhóm theo thứ tự chân đỡ, bộ phận sinh nhiệt, ống giá đỡ, đĩa chống nước, thanh treo quần áo và vỏ bọc. Bước 2: Lắp 3 chân đỡ vào 3 lỗ nhỏ bên dưới của mô tơ, sau đó để máy thẳng đứng. Bước 3: Lắp ống giá đỡ dưới vào và xoay tròn theo chiều kim đồng hồ đến khi chắc tay. Bước 4: Lắp đĩa chống nước sao cho úp xuống nhằm mục đích cản nước từ quần áo rơi vào bộ phận sinh nhiệt. Bước 5: Gắn phần ống giá đỡ trên vào ống giá đỡ dưới bằng cách xoay tròn theo chiều kim đồng hồ. Bước 6: Gắn thanh treo quần áo nhỏ qua ống giá đỡ trên. Phần này có thể thu gọn nếu không sử dụng, vô cùng tiện lợi. Bước 7: Tiếp tục lắp thanh treo quần áo lớn vào phần trên cùng của ống giá đỡ trên. Bước 8: Mở hết khóa của vỏ bọc và trùm lên trên bộ khung của tủ sấy vừa lắp xong. Lưu ý khi trùm vải phải để lộ phần mô tơ ra ngoài, như vậy sẽ dễ dàng điều chỉnh và cài đặt thời gian hơn.

Cách lắp đặt tủ sấy quần áo dạng vuCách lắp đặt tủ sấy quần áo dạng vuông

Một bộ tủ sấy quần áo dạng vuông cơ bản sau khi mua về sẽ bao gồm:

 • Chân giá vuông và bánh xe
 • Ống giá đỡ trên và ống nối dưới
 • Thanh treo quần áo và treo tất
 • Bộ phận sinh nhiệt gồm mô tơ và bộ tản gió
 • Vỏ bọc bằng vải

Chi tiết các bước lắp đặt tủ sấy quần áo dạng vuông: Bước 1: Kiểm tra các bộ phận xem đủ chưa và để riêng theo từng nhóm. Bước 2: Lắp bánh xe vào hai thân đế. Bước 3: Lắp 2 thanh ngang có kích thước khoảng 59 cm vào hai thanh ngang có hai lỗ rồi vặn ốc chắc chắn. Bước 3: Lắp 3 thanh tròn loại khoảng 59 cm vào hai thanh ngang ở phía trên. Bước 4: Lắp 8 thanh trụ loại khoảng 68 cm vào giá đỡ dưới chân và giá đỡ bên trên. Bạn cần đặt chúng đúng với vị trí các khớp nối để hoàn thành bộ khung. Bước 5: Lắp chặt miếng chắn nước vào mô tơ và đặt vào giá dưới đáy tủ. Bước 6: Mở hết khóa của vỏ bọc và trùm lên trên bộ khung của tủ sấy vừa lắp xong.

Hướng dẫn sử dụng tủ sấy quần áo đúng cách

Sau khi lắp đặt xong tủ sấy quần áo, hẳn ai cũng sẽ quan tâm đến cách sử dụng. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng chưa chắc nhiều người đã thực hiện đúng để tủ sấy đạt được hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi thực hiện ngay theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vắt khô quần áo bằng máy giặt hoặc bằng tay, tùy vào điều kiện của mỗi gia đình và loại quần áo. Không nên sấy khi quần áo còn ướt sũng và nước nhỏ giọt bởi có thể làm cho củ sấy bị hỏng và hao phí điện năng.

Bước 2: Treo quần áo vào tủ. Những bộ quần áo dài tay sẽ được treo ở trên, những bộ ngắn tay sẽ treo ở phía dưới để không che mất quạt gió. Bạn nên lưu ý dàn đều quần áo và sấy với khối lượng vừa đủ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bước 3: Cắm điện. Bạn cần kiểm tra xem dây điện có bị hở hay phích cắm bị lỏng hay không.

Bước 4: Bật tủ sấy quần áo và hẹn thời gian sấy tùy theo nhu cầu

Bước 5: Kiểm tra hoạt động của tủ sấy. Sau 15 phút bạn nên kiểm tra xem máy có hoạt động bỉnh thường hay không để có biện pháp xử lý kịp thời. Trên đây là những hướng dẫn lắp đặt và sử dụng chi tiết của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình mua và sử dụng sản phẩm tủ sấy quần áo.

Viết bình luận của bạn
Hotline: 0969955791
icon