Công nghệ và tính năng hữu ích trên máy sấy quần áo

Phương Anh
Thứ Ba, 18/10/2022

Nếu như trước đây máy giặt là thiết bị cơ bản của hầu hết mọi gia đình còn máy sấy quần áo chỉ được coi là một vật dụng xa xỉ. Thì trong mấy năm trở lại đây máy sấy quần áo đã được phổ biến rộng rãi hơn ở các gia đình Việt và là một trợ thủ đắc lực giúp sấy khô quần áo nhanh chóng trong những ngày thời tiết xấu. Vậy bạn đã biết đến những công nghệ và tính năng hữu ích thường có trên máy sấy quần áo là gì chưa? Chúng ta hãy cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ Inverter

Ngày nay, những chiếc máy sấy quần áo hiện đại thường sẽ được trang bị công nghệ Inverter trong quá trình vận hành. Với công nghệ Inverter, máy sấy sẽ giảm thiểu tối đa ma sát trong quá trình vận hành, giúp chống rung lắc, giảm tiếng ồn đáng kể góp phần nâng cao tuổi thọ cho máy. Đồng thời, công nghệ này còn giúp tiết kiệm điện năng đến 50% so với các loại máy sấy quần áo thông thường. Quần áo đảm bảo luôn mềm mại, sạch sẽ và bền màu sau khi sấy.

Công nghệ và tính năng hữu ích trên máy sấy quần áo

Chức năng hẹn giờ sấy

Một trong những công nghệ đầu tiên mà hầu hết máy sấy quần áo nào cũng đều được trang bị đó chính là chức năng hẹn giờ sấy Theo đúng như tên gọi, chức năng này cho phép người dùng cài đặt sẵn thời gian vận hành của máy sấy. Khi đến thời gian đã cài đặt, máy sẽ tự hoạt động mà không cần phải thêm bất kỳ thao tác nào. Ngoài ra trong khoảng thời gian chờ máy sấy khô quần áo, người dùng có thể tự do làm những công việc khác mà không còn phải lo lắng gì cả.

Công nghệ và tính năng hữu ích trên máy sấy quần áo

Chế độ sấy đồ len

Đồ len là một dạng chất liệu có giá thành cao và rất lâu khô. Nếu không được giặt đúng cách và phơi trực tiếp dưới ánh nắng quá lâu thì quần áo sẽ rất dễ bị hư hỏng. Đặc biệt là trong những ngày ẩm ướt, mưa nhiều, đồ len chưa khô còn có mùi hôi  khó chịu.

Công nghệ và tính năng hữu ích trên máy sấy quần áo

Để giải quyết vấn đề trên, một số nhà sản xuất đã tích hợp thêm chương trình sấy đồ len vô cùng đặc biệt vào máy sấy quần áo. Với chương trình này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng máy sấy quần áo để làm khô đồ len mà không phải lo lắng chất liệu bị hư hỏng hay không.

Úp ngược trên máy giặt

Việc sử dụng đồng thời cả máy giặt và máy sấy sẽ khiến không gian sống bị thu hẹp đáng kể. Điều này sẽ không mấy phù hợp với những gia đình có không gian diện tích hạn chế.

Công nghệ và tính năng hữu ích trên máy sấy quần áo

Chính vì vậy, ta thường thấy một số máy sấy quần áo thông hơi có thể đặt úp ngược lên trên máy giặt nhằm tiết kiệm không gian diện tích cũng như giúp bạn không gặp khó khăn khi điều chỉnh và sử dụng máy nếu có chiều cao "khiêm tốn".

Khác biệt hoàn toàn so với tủ sấy về công nghệ cũng như tính năng sử dụng, máy sấy quần áo đang ngày càng trở thành người bạn đáng tin cậy của nhiều gia đình hiện đại. Đây có thể nói là thiết bị vô cùng tiện lợi, giúp đơn giản hóa cuộc sống hàng ngày cũng như đem đến niềm vui, sự thoải mái trong công việc chăm sóc nhà cửa. 

Viết bình luận của bạn
Hotline: 0969955791
icon